Acting by folk, if reached by God!

Cách học môn lịch sử

Để cho mọi người hiểu hết được lịch sử về Dân tộc mình là một việc làm khó khăn vì ngày nay mọi người ít hay không quan tâm đến vấn đề đó rất nhiều người lao vào làm kinh tế mà họ không nghĩ rằng lịch sử giúp cho họ rất nhiều.

Còn đối với người học sinh ngồi trên ghế nhà trường thi các em rất chịu khó học các môn về tự nhiên toán, lý, hóa mà không chịu học các môn xã hội, tôi hỏi các em về chuyện đó và được các em trả lời rất hồn nhiên: “ chúng em học mãi mà không vô đặc biệt là môn lịch sử ”, chính vì lý do đó tôi có một vài cách học môn lịch sử mà tôi cảm thấy nó phù hợp với các em để các em tham khỏa.
Trước tiên đối với giai đoạn lịch sử thì các em hiểu nội dung chính của giai đoạn lịch sử tức là giai đoạn này thì trong sách giáo khoa viết gì, các em cần phải chú ý đến bối cảnh lịch sử trong và ngoài nước tức là trong giai đoạn này có sự kiện gì sẩy ra không.
Ví dụ trong giai đoạn 1946-1954 các em phải biết
Đây là thời kỳ Dân tộc ta kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lần II.
Các sự kiên xẩy ra như là chiến dịch Biên giới thu-đông 1950, chiến lược đông-xuân 1953-1954 và đặc biệt phải biết chiến dịch Điện Biên Phủ.
Còn đối với sự kiện của lịch sử các bạn cần phải nắm được thời gian xảy ra sự kiện lịch sử (ngày, tháng, năm); không gian xảy ra sự kiên, rồi bối cảnh lịch sử khi xảy ra sự kiện và đặc biệt là nhân vật chi phối sự kiện đó và nội dung chính của sự kiện đó.
Ví dụ như sự kiện thành lập Đảng 3-2-1930 thì các bạn phải biết nó xẩy ra tại Hương Cảng (Cửu Long) Trung Quốc, sự kiện này gắn liền với tên tuổi Nguyễn Ái Quốc vì lúc này Nguyễn Ái Quốc họp các Đảng phái, tổ chức lại để thành lập một chính Đảng của giai cấp công nhân với mục tiêu là giải phóng Dân tộc.
Làm được những điều nói trên các bạn cần có lòng nhiết huyết, yêu mến học tập, các bạn cần bỏ ra thời giờ để tìm hiểu và học về nó. Như trong tình yêu cũng thế để mà chinh phục được đối phương thì chúng ta cần có thời gian, phương pháp tấn công rồi nhiều yếu tố khác nữa…
Đó là những điều mà tôi muồn chia sẻ cùng các bạn, đặc biệt là các bạn đang ôn thi vào Đại học tôi mong đó là điều bổ ích cho các bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: